Phường Thiệu Dương triển khai xây dựng mô hình "Chính quyền sơ sở dân vận khéo năm 2022"

Đăng lúc: 16:24:00 01/04/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 31/3/2022, Khối Dân vận Đảng ủy phối hợp với UBND phường Thiệu Dương đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Chính quyền cơ sở dân vận khéo năm 2022". Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Huấn, Phó Trưởng ban Dân vận thành ủy, đồng chí Hoàng Ánh Sáng, Phó Trưởng phòng Nội vụ thành phố Thanh Hoá. Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể phường Thiệu Dương, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng phố và lực lượng công an trong phường.

Tại hội nghị, lãnh đạo phường Thiệu Dương đã trình bày kế hoạch xây dựng, thực hiện mô hình Chính quyền cơ sở dân vận khéo năm 2022; công bố quyết định thành lập Ban Điều hành thực hiện mô hình và thông qua quy chế tổ chức, hoạt động của Ban Điều hành thực hiện mô hình.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Huấn, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy thành phố Thanh Hóa đã quán triệt, phân tích, làm rõ chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy, Kế hoạch, Hướng dẫn của Ban Dân vận Thành ủy và UBND Thành phố về xây dựng mô hình Chính quyền cơ sở dân vận khéo, đồng thời, giao nhiệm vụ cho Ban Điều hành thực hiện mô hình phường nghiêm túc quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả mô hình Chính quyền cơ sở dân vận khéo trên địa bàn phường Thiệu Dương.

Thông qua việc xây dựng các mô hình Chính quyền cơ sở Dân vận khéo trên địa bàn phường đểtuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền cơ sở, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ công tác Dân vận và phong trào thi đua Dân vận khéo. Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, đầy đủ các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân kịp thời, cụ thể hoá chủ trương, nghị quyết của cấp ủy thành chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, nâng cao đời sống Nhân dân. Nắm bắt phản ánh kịp thời tình hình Nhân dân, tình hình cơ sở, các vấn đề bức xúc của Nhân dân, vấn đề Nhân dân đang băn khoăn lo lắng, những kiến nghị đề xuất của Nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền về đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của Nhân dân.

Xây dựng mô hình Chính quyền cơ sở dân vận khéo nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang , xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm trong công tác tiếp dân, đối thoại, giải quyết, phản ánh, kiến nghị của Nhân dân, đẩy mạnh kết nối, trao đổi thông tin giữ chính quyền với người dân góp phần xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Tại Hội nghị, đã diễn ra việc ký cam kết thực hiện mô hình Chính quyền cơ sở dân vận khéo của cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang với người đứng đầu chính quyền.