Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ

Đăng lúc: 10:20:42 30/07/2021 (GMT+7)

Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Đảng ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc phường Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa tổ chức Lễ dâng hương để tưởng nhớ và tri ân đối với anh linh các Mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ tại Khu tưởng niệm của Phường

Thực hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, sáng ngày 27/7/2021, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, cấp ủy các chi bộ đã đến đặt vòng hoa và dâng hương, báo công trước tượng đài ghi danh các Mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ của phường Thiệu Dương.

Trong dịp kỷ niệm này, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể cũng đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên và tặng quà tri ân các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng. Tại buổi thăm hỏi, đại diện Đảng, chính quyền địa phương đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, về cuộc sống thường ngày; mong muốn các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ  tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục lao động sản xuất, sống gương mẫu để các thế hệ con cháu noi theo.

Cùng với đó, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể cũng đã trao 516 suất quà bằng tiền, trị giá 155.400.000 đồng của Chủ tịch nước, của Tỉnh và Thành phố; 20 suất quà bằng tiền, trị giá 4.000.000 đồng của Phường. Nhân dịp này, Chùa Phúc Hưng cũng đã trao tặng 70 suất quà bằng hiện vật cho các gia đình người có công trên địa bàn. Qua đó thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành tới các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thể hiện được đạo lý quý báu của dân tộc ta, trách nhiệm và tình cảm thiêng liêng, là sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh vì hòa bình, tự do của Tổ quốc.