Phường Thiệu Dương tổ chức sơ kết mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ

Đăng lúc: 14:03:07 27/02/2023 (GMT+7)

Sáng 17/02/2023, UBND Phường Thiệu dương  tổ chức hội nghị sơ kết mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ”

Toàn cảnh hội nghị

Các báo cáo và tham luận tại hội nghị đã khẳng định kết quả tích cực của mô hình. Trong đó nhấn mạnh:  sau 1 năm thực hiện  mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” đã chứng tỏ hiệu quả, nhận được sự tin tưởng cao của nhân dân bởi sự thay đổi rõ rệt trong tư duy, nhận thức và cách giải quyết công việc hành chính của chính quyền các cấp, hướng đến một nền hành chính minh bạch, hiệu lực, hiệu quả, tất cả vì nhân dân phục vụ.

Xây dựng “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” đã giảm được tiêu cực, phiền hà, nhũng nhiễu; nhân dân nhận thức rõ hơn quyền làm chủ của mình trong tham gia xây dựng chính quyền.

Sự thân thiện của cán bộ, công chức chính quyền địa phương đã tạo ra tâm lý thoải mái cho người dân giúp họ cởi mở hơn trong giao tiếp, ứng xử, phối hợp tốt hơn trong giải quyết công việc, tạo nên sự khác biệt so với trước đây.

Thông qua thực hiện mô hình đã đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ, công chức; thực hiện có hiệu quả công tác tiếp dân, đối thoại, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo...

Qua thực hiện mô hình "Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ" đã góp phần tạo sự đồng thuận cao của Nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng, chỉnh đốn đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp phường ; xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Đẩy mạnh CCHC, hiện đại hóa và công khai quy trình xử lý, giải quyết TTHC, tập trung nâng cao tỷ lệ TTHC tiếp nhận, giải quyết qua dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích.

Bố trí, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, công chức tham gia tiếp dân và làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả có năng lực công tác, trình độ chuyên môn vững, có kinh nghiệm, khéo léo trong giao tiếp, ứng xử với người dân, nhất là trong xử lý các tình huống…/.