HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN THỰC PHẨM BAO GÓI SẴN, ĂN LIỀN
Trong cuộc sống thường ngày thực phẩm bao gói sẵn, ăn liền đã trở thành một trong những lựa chọn trong thực đơn của người tiêu dùng
Để giúp người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm bao gói sẵn, ăn liền đảm bảo an toàn thực phẩm, người tiêu dùng cần nắm vững những tiêu chí sau:
1. Phải xem nhãn mác với đẩy đủ các nội dung sau:
- Tên thực phẩm
- Tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá.
- Định lượng của thực phẩm.
- Thành phần cấu tạo
- Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu
- Ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, thời hạn bảo quản
- Hướng dẫn bảo quản, hướng dẫn sử dụng
. Xuất xứ của hàng hoá
2. Nên mua ở các cửa hàng có tín nhiệm: quen thuộc, siêu thị những nơi chấp hành đẩy đủ các điều kiện kinh doanh thực phẩm vệ sinh an toàn.
3. Không nên mua:
- Ở những cửa hàng, quán hàng bụi, bẩn, ẩm ướt, nóng, nắng.
- Ở những nơi bày bán lẫn lộn tạp chất, hoá chất, sản phẩm có mùi như xà phòng, bột giặt, mỹ phẩm
Nguồn: Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Một số loại thực phẩm gây ung thư cần đề phòng
- THÔNG BÁO Công khai danh sách vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
- ĐƯỜNG DÂY NÓNG VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
- ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI DỊCH VỤ NẤU ĂN LƯU ĐÔNG PHỤC VỤ BỮA CỖ ĐÔNG NGƯỜI
- ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG
- Đối tượng, điều kiện cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
- HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN THỰC PHẨM BAO GÓI SẴN, ĂN LIỀN
- ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM ATTP CHO CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH NHỎ LẺ
- Cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong ngày Tết
- Tuyên truyền an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2024
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289