Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức sơ tuyển, khám sức khỏe thực hiện công tác tuyển quân năm 2023

Đăng lúc: 11:11:28 10/10/2022 (GMT+7)

Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức sơ tuyển, khám sức khỏe

thực hiện công tác tuyển quân năm 2023

Sáng ngày 10/10/2022, UBND-Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Thiệu Dương tổ chức Hội nghị Triển khai Kế hoạch tổ chức sơ tuyển, khám sức khỏe thực hiện công tác tuyển quân năm 2023. Đồng chí Lê Văn Mão, Chủ tịch UBND-Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND phường, các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các Tổ dân phố và Phố đội trưởng dân quân.

Năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, BCH quân sự thành phố, Công an thành phố và sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, HĐND, UBND phường Thiệu Dương; sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể và các Tổ dân phố. Nên công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đã đạt được kết quả tích cực. Phường đã bàn giao 07/07 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo đảm an toàn, tiết kiệm, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, góp phần quan trọng hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của phường.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Chỉ huy trưởng Quân sự triển khai Kế hoạch tổ chức sơ tuyển, khám sức khỏe thực hiện công tác tuyển quân năm 2023, theo kế hoạch công dân nam trong độ tuổi SSNN từ đủ 18 đến hết 25 tuổi (sinh từ tháng 03/1998 – 02/2005); Công dân nam đã đào tạo xong trình độ đại học, cao đẳng (được tạm hoãn gọi nhập ngũ) thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi (sinh từ tháng 03/1996 đến tháng 02/2005). Các mốc thời gian chính trong kế hoạch:

Từ ngày 11/10/2022, trên cơ sở kết quả Rà soát nắm nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2023, các Tổ dân phố tổ chức bình cử, đề xuất nam công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự tham gia khám sơ tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng thời báo cáo kết quả bình cử, đề xuất về Hội đồng NVQS phường (qua Ban CHQS phường) trong ngày 12/10/2022.

Ngày 13/10/2022, Hội đồng NVQS phường họp xét duyệt nam công dân trong độ tuổi NVQS tham gia khám sơ tuyển tại phường.

Từ  ngày 14 - 16/10/2022, gửi Thông báo khám sơ tuyển đến số thanh niên thuộc diện khám sơ tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Từ ngày 29 - 31/10/2022, tổ chức khám sơ tuyển NVQS.

Từ ngày 01 - 03/11/2022, hoàn thiện hồ sơ và báo cáo kết quả khám sơ tuyển về Hội đồng NVQS thành phố. Đồng thời báo cáo danh sách nam công dân tham gia khám tuyển tại thành phố trước ngày 10/11/2022.

Cũng tại hội nghị các đại biểu đã được nghe thông qua Quyết định kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường,Thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng NVQS trong thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2023.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Văn Mão, Chủ tịch UBND-Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ dân phố trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2023, đồng chí đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự phường tham mưu hoàn thiện các hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Các ban, ngành, các tổ dân phố thực hiện tốt các mốc thời gian, công việc nội dung theo kế hoạch; tăng cường tuyên truyền công tác tuyển quân; xử lý nghiêm những trường hợp chốn, tránh, gây cản trở thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân theo pháp luật./.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Thiệu Dương