KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN CƠ ĐỘNG NĂM 2023

Đăng lúc: 16:47:28 24/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 24/5/2023 tại phường Đông Cương, Ban Chỉ huy Quân sự  phường Đông Cương, Thiệu Dương và xã Thiệu Vân tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân cơ động năm 2023.

(Các đại biểu dự Khai mạc huấn luyện)

Tham dự và phát biểu khai mạc có đồng chí: Lê Văn Ngân, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Đông Cương; cùng dự các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường Đông Cương, và các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thiệu Dương, xã Thiệu Vân; các đồng chí trong tổ giáo viên, cán bộ huấn luyện Ban CHQS phường  Đông Cương, Thiệu Dương, xã Thiệu Vân; cùng các đồng chí chiến sỹ dân quân cơ động của 3 phường, xã.

(Phát biểu Khai mạc huấn luyện)

Kết thúc đợt huấn luyện các chiến sỹ dân quân sẽ được quán triệt, học tập, huấn luyện  những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản thi hành; xây dựng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; chiến lược “Diễn biến  hòa bình” của các thế  lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; huấn luyện đội ngũ Dân quân tự vệ; tác dụng, tính năng, kỹ thuật, chiến thuật, cấu tạo các bộ phận của súng bộ binh; hướng dẫn cách tháo lắp thông thường, giữ gìn, bảo quản súng, đạn; động tác nằm, quỳ, đứng chuẩn bị bắn; tính năng cấu tạo, nguyên lý hoạt động của một số loại lựu đạn  và cách sử dụng trong chiến đấu; hiểu biết chung một số loại thuốc nổ; huấn luyện về công sự, ngụy trang; huấn luyện cho từng người, tổ dân và tiểu đội quân tự vệ đánh chiếm bảo vệ mục tiêu và cập nhật nội dung mới.

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, giúp cho các chiến sỹ dân quân cơ động nắm chắc nội dung về kỹ thuật, chiến thuật, nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn ''diễn biến hòa bình'', ''bạo loạn lật đổ'' của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị;....

Đồng thời vận dụng những nội dung đã học vào tham gia phối hợp hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và gương mẫu vận động, tuyên truyền gia đình và nhân dân chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước. Thực hiện đúng đủ các nhiệm vụ của dân quân tự vệ, khi có lệnh tích cực tham gia nhiệm vụ SSCĐ, phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn bảo đảm an toàn về người, tài sản của nhà nước và nhân dân./.

Ban Chỉ huy quân sự phường Thiệu Dương